Cải Tạo Nhà Chung Cư Ở Đà Nẵng Đừng Vội Bỏ Qua 5 Chi Tiết Sau

5/5
Cải Tạo Nhà Chung Cư

Nhà chung cư được sửa chữa không chỉ dựa vào tình hình của gia chủ mà còn dựa vào tình hình chung của toà nhà, phải tuân theo quy định của pháp luật. Để cải tạo nhà chung cư ở Đà Nẵng thuận lợi, đạt chất lượng như ý, chủ đầu tư nên lưu lại ngay 5 điều cần biết được 59s Design bật mí ngay dưới đây. Hy vọng rằng kết quả công cuộc thiết kế và thi công nhà ở sẽ tương xứng với công sức và chi phí mà bạn đầu tư. 

1. Khảo sát hiện trạng nhà cũ:

Dù là căn hộ chưa từng được sử dụng, nhà thô hay căn hộ đã từng ở thì bước khảo sát hiện trạng cũ luôn cần thiết. Hạng mục cải tạo nhà chung cư của bạn có phù hợp với quy định chung hay không, có cần xin giấy phép thi công hay không. Vị trí, khu vực cải tạo đó nên thực hiện phương pháp nào để đạt chất lượng tốt nhất, ít tốn thời gian và có chi phí hợp lý. Có rất nhiều vấn đề cần thực hiện trước khi cải tạo nhà ở, khảo sát hiện trạng nhà cũ sẽ giúp gia chủ tính toán kỹ lưỡng hơn. Từ đó đề ra các phương án cải tạo nội thất nhà ở thích hợp nhất.

Cải Tạo Nhà Chung Cư
Nghiên cứu kỹ thực trạng căn hộ chung cư để đưa ra được phương án sửa chữa tối ưu nhất

2. Xác định chi phí thực hiện công trình:

Chi phí thiết kế và thi công nhà ở sẽ có nhiều dao động, phát sinh ngay sau khi công trình được thực hiện. Dù vậy, xác định ngân sách từ trước sẽ giúp chủ đầu tư chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, đồng thời sẽ hạn chế phát sinh trong quá trình thi công. Tuỳ vào tình hình tài chính của gia chủ mà đội ngũ KTS sẽ lên phương án cải tạo nhà chung cư khác nhau. Dù ít hay nhiều thì đều có những cách cải tạo thích hợp, phù hợp với điều kiện sống, mang lại không gian nhà ở có giá trị thẩm mỹ cao.

3. Các thủ tục cần thực hiện:

Như đã chia sẻ, khảo sát hiện trạng cũ trước khi cải tạo nhà chung cư ở Đà Nẵng sẽ giúp chủ đầu tư xác định được hạng mục đó có cần xin giấy phép thực hiện hay không. Nếu có, đây là những thủ tục cần thực hiện:

  • Xin giấy phép xây dựng.
  • Giấy thông báo sửa chữa nhà chung cư gửi đến chủ đầu tư hoặc ban quản trị tòa nhà.
  • Giấy xin phép sửa chữa được sự đồng ý của chủ đầu tư hoặc ban quản trị tòa nhà.

4. Ưu tiên tận dụng nội thất cũ:

Không phải khi cải tạo nhà ở Đà Nẵng sẽ bỏ hết những món đồ nội thất cũ hoặc phá bỏ hoàn toàn hiện trạng cũ. Để tiết kiệm chi phí, chúng tôi khuyên chủ đầu tư nên ưu tiên tận dụng nội thất cũ khi cải tạo nhà chung cư. Bởi chúng có thể đáp ứng được chất lượng, tính thẩm mỹ, phù hợp với công trình mới. Hạn chế thay đổi kết cấu công trình cũ cũng sẽ giúp tiết kiệm chi phí và tránh phát sinh nhiều vấn đề khác liên quan đến toà nhà.

Cải Tạo Nhà Chung Cư
Nhà ở nên được cải tạo phù hợp với điều kiện của gia đình, sở thích và nhu cầu sử dụng

5. Lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công uy tín:

Cuối cùng, chủ đầu tư nên liên hệ đơn vị thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm để hỗ trợ. Họ sẽ thực hiện công trình dựa vào mỗi nhu cầu của gia đình đó, mang lại cho bạn một không gian sống đúng như mơ, thoải mái và có chất lượng cao, đúng kỹ thuật. Bên cạnh đó, đội ngũ hỗ trợ trọn gói sẽ có những mức phí tiết kiệm nhất, đảm bảo chất lượng, có bảo hành.

Cải Tạo Nhà Chung Cư
Thay vì lựa chọn một đơn vị giá rẻ để cải tạo nhà ở thì nên chú trọng đến chất lượng và sự chuyên nghiệp nhiều hơn

Liên hệ đội ngũ 59s Design để chúng tôi tư vấn thiết kế và thi công nhà ở tại Đà Nẵng. Chúng tôi sẽ giúp bạn tối ưu chi phí hiệu quả và nâng cao chất lượng cải tạo nhà ở. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan