Các Tips Chọn Màu Sắc Trang Trí Nội Thất Nhà Ở Đà Nẵng Thành Công

5/5
Màu Sắc Trang Trí Nội Thất

Màu sắc đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở. Nó không chỉ tạo nên điểm nhấn cho không gian nhờ cách phối màu hài hoà, đẹp mắt mà còn thể hiện phong cách thiết kế nhà ở một cách trọn vẹn nhất. Cách phối màu sắc nội thất đẹp mắt sẽ còn thể hiện khiếu thẩm mỹ, phong cách riêng. Đây là những cách chọn màu sắc trang trí nội thất nhà ở Đà Nẵng bất bại, hy vọng sẽ giúp mọi người thiết kế không gian sống đặc biệt ấn tượng. 

1. Nguyên tắc 60 – 30 – 10:

Cách chọn màu sắc trang trí nội thất nhà ở Đà Nẵng bất bại mà ai ai cũng có thể áp dụng là nguyên tắc 60 – 30 – 10. Trong đó, 60% là gam màu chủ đạo, thường là màu nền có tác dụng làm nổi bật màu sắc khác. 30% là gam màu phụ được áp dụng cho những món đồ nội thất trong nhà ở. Cuối cùng, 10% là màu sắc có tác dụng tạo điểm nhấn, thu hút ánh nhìn.

 Màu Sắc Trang Trí Nội Thất
Thiết kế nhà bếp với 3 tone màu: trắng – xám – nâu nhạt toát lên sự ấm cúng, hiện đại

Nguyên tắc chọn màu sắc trang trí nội thất này chỉ chọn tối đa 3 màu, từ đó giúp mọi người dễ dàng phối các màu sắc với nhau mà không sợ lộn xộn, hoa mắt hay làm giảm sút tính thẩm mỹ công trình.

2. Cách phối màu hài hoà:

Để chọn màu sắc trang trí nội thất nhà ở thành công, nhiều người còn áp dụng nguyên tắc phối màu hài hoà dựa vào bánh xe màu sắc. Đây là cách phối những màu có độ tương đồng với nhau, có tính ứng dụng cao trong thiết kế nhà ở, quán cafe, shop… Những màu sắc tương đồng thường đứng cạnh nhau, chúng hỗ trợ cho nhau nên sẽ giúp không gian nhà ở đẹp mắt, không hề phức tạp.

Nguyên tắc chọn 3 màu sắc tương đồng để áp dụng trong trang trí nhà ở:

  • Màu 1: Màu chính chiếm nhiều hơn so với 2 màu còn lại.
  • Màu 2: Được sử dụng cho nội thất với nhiệm vụ phân biệt công năng.
  • Màu 3: Thường áp dụng cho những chi tiết trang trí trên từng món đồ nội thất.
Màu Sắc Trang Trí Nội Thất
Bánh xe màu sắc chỉ cách phối màu hài hoà được áp dụng trong thiết kế nội thất nhà ở

3. Cách phối màu giúp phân chia không gian:

Những mẫu thiết kế nhà ở hiện nay đa phần đều có thiết kế không gian mở, bố trí nội thất hợp lý để giúp phân chia từng không gian. Chính vì vậy, màu sắc trang trí nội thất nhà ở đóng vai trò rất quan trọng. Bằng cách sử dụng những gam màu có độ đậm, nhạt khác nhau để giúp định hình từng khu vực chức năng khác nhau. Chẳng hạn màu sắc của gạch lát sàn phòng khách khác với màu sắc của gạch lát sàn nhà bếp.

 Màu Sắc Trang Trí Nội Thất
Mảng tường gạch đỏ tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

Màu sắc trang trí nội thất nhà ở không chỉ giúp làm nổi bật phong cách thiết kế, tăng giá trị thẩm mỹ không gian. Mà bên cạnh đó, nó còn có tác dụng khẳng định tính cách của gia chủ, ảnh hưởng đến tâm trạng của mọi người. Ví dụ, trong một không gian có diện tích nhỏ không nên chọn màu tối vì sẽ càng làm thu hẹp diện tích, tạo cảm giác bí bách. Thay vào đó, một gam màu tươi sáng như màu trắng sẽ tạo hiệu ứng mở rộng diện tích.

 Màu Sắc Trang Trí Nội Thất
Phòng ngủ có diện tích nhỏ nên chọn những màu sắc trang trí nội thất sáng sủa để khiến không gian được mở rộng

Trên đây là những tips chọn màu sắc trang trí nội thất nhà ở Đà Nẵng bất kỳ ai áp dụng cũng sẽ thành công. Nếu bạn cần được tư vấn cụ thể hơn, vậy hãy liên hệ 59s Design qua hotline nhé. Chúng tôi là đội ngũ thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan