Biến Bất Lợi Của Nhà Ống Đà Nẵng Thành Lợi Thế Bằng Cách Nào?

5/5
Nhà Ống Đà Nẵng

Đa số những mẫu thiết kế nhà ở Việt Nam hiện nay đều là nhà ống, chiều ngang nhỏ hơn so với chiều dài. Điều này đã dẫn đến một số bất lợi, lớn nhất là sự eo hẹp về diện tích khó lấy sáng, gió để điều hoà sinh khí trong nhà. Với kinh nghiệm từ đội ngũ KTS trẻ trung, có chuyên môn cao, 59s Design đã biến bất lợi thành những thuận lợi một cách mỹ mãn. Mời mọi người cùng tham khảo mẫu thiết kế nhà ống Đà Nẵng dưới đây để tìm thêm nguồn cảm hứng xây dựng nhà ở. 

1. Thiết lập không gian mở bên trong nhà:

Như đã chia sẻ, bất lợi của những mẫu nhà ống Đà Nẵng nói riêng và nhà ống trên toàn quốc nói chung chính là chiều ngang mặt tiền nhỏ. Vì vậy sẽ vô cùng khó khăn trong việc thông gió, lấy sáng giúp ngôi nhà thông thoáng. Điều này có thể là bất lợi, nhưng sẽ thành lợi thế nếu gia chủ chọn cách thiết kế nhà ở có không gian mở.

 Nhà Ống Đà Nẵng
Từ nhà bếp có thể nhìn ra hồ bơi thoáng đãng và mát mắt, là điểm thư giãn lý tưởng cho cả nhà

Mẫu nhà ống Đà Nẵng có khoảng sân nhỏ bên trong nhà, kết hợp hồ bơi như hình ảnh này chính là một trong những ý tưởng thiết kế nhà có không gian mở. Không gian mở vừa giúp không gian nhà ở rộng rãi, thoáng đãng lại vừa mang tính kết nối, gắn kết mọi người gần gũi với thiên nhiên hơn. Nhìn từ phía ngoài, mấy ai hiểu được bên trong ngôi nhà được chia 2 nửa rất sáng tạo: 1 nửa là khu vực sinh hoạt, 1 nửa là hồ bơi thư giãn. Nhờ vậy, các thành viên trong nhà có ngay một không gian xanh thư giãn lý tưởng mà không cần đi đâu xa.

 Nhà Ống Đà Nẵng
Không gian bên trong có những khoảng lệch tầng để hấp thu nhiều ánh sáng và gió tự nhiên

2. Thiết kế mặt tiền có những điểm đón sáng hợp lý:

Bên cạnh ý tưởng thiết kế nhà ống Đà Nẵng có không gian mở, việc thiết kế mặt tiền nhà ống cũng góp phần khiến không gian bên trong thoáng đãng hơn. Những ô trống nhỏ phía trước mặt tiền có nhiều công dụng. Thứ nhất, chúng là điểm nhấn sáng tạo làm tăng giá trị thẩm mỹ nhà ở. Thứ hai, tấm khung bảo vệ này có tác dụng bảo vệ sự an toàn cho gia chủ, đồng thời giúp cây xanh dạng leo phát triển dễ dàng. Thứ ba, những điểm đón sáng hợp lý sẽ giúp ngôi nhà tăng sáng tự nhiên mà không bị nóng nực do nắng chiều.

 Nhà Ống Đà Nẵng
Mặt tiền nhà ống Đà Nẵng được phủ xanh để giảm bớt nắng nóng và tạo điểm nhấn trang trí

Thiết kế mặt tiền nhà ống Đà Nẵng này còn được lùi vào trong, chừa khoảng sân nhỏ để gia chủ làm nơi đậu xe, trồng cây xanh. Khi ngôi nhà lùi vào trong, khoảng trống nhỏ phía trước được xem như giếng trời, mang ánh sáng tự nhiên vào nhà nhiều hơn. Đồng thời còn làm giảm khói bụi, ô nhiễm so với một ngôi nhà sát mặt đường.

Không có bất lợi nào khó khăn, chỉ cần gia chủ tìm được đội ngũ thiết kế nhà ở Đà Nẵng chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Tại Đà Nẵng, 59s Design vừa là đơn vị thiết kế vừa là đơn vị thi công nhà ở, quán cafe, shop… trọn gói. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và báo giá xây nhà ống Đà Nẵng.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan