Ánh Sáng – Thứ Tạo Nên Phòng Ngủ Nhà Ống Trong Mơ

5/5
Phòng Ngủ Nhà Ống

Ánh sáng tự nhiên, ánh sáng nhân tạo là 2 nguồn ánh sáng chính trong kiến trúc. Khi thiết kế nhà ở, KTS sẽ tìm ra các phương án đưa nhiều ánh sáng tự nhiên vào nhà nhất, kết hợp cùng nguồn sáng nhân tạo để biến ngôi nhà đẹp mắt hơn và đáp ứng sinh hoạt hằng ngày. Với việc thiết kế phòng ngủ nhà ống trong mơ của mọi người hiện nay, chắc chắn không thể nào thiếu ánh sáng. Vậy ánh sáng trong phòng ngủ được thiết lập như thế nào? 

1. Vai trò của ánh sáng là gì?

Công dụng chính của ánh sáng trong kiến trúc chính là cung cấp nguồn ánh sáng cho mọi người hoạt động rõ ràng hơn, tránh va chạm gây ra những tổn thương ngoài ý muốn. Ngoài ra, ánh sáng còn có vai trò tạo nên vùng sáng tối đối lập. Từ đó đồng thời thể hiện cái hồn trong chính việc bày trí nội thất thông qua việc tạo bóng đổ nội thất.​ Cả ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên đều có chung một vai trò.

Phòng Ngủ Nhà Ống
Tuỳ vào diện tích phòng ngủ mà thiết kế cửa sổ có kích thước phù hợp, số lượng hợp lý để điều hoà sinh khí trong phòng

Ánh sáng được phân chia thành ánh sáng nhân tạo và ánh sáng tự nhiên. Nguồn sáng tự nhiên giúp phòng ngủ nhà ống trong mơ trở nên sáng sủa, thoáng đãng, có nhiều sinh khí hơn. Trong khi đó, ánh sáng nhân tạo sẽ cung cấp nguồn sáng ở những khu vực mà ánh sáng tự nhiên không chiếu tới, khiến căn phòng thêm sáng và có điểm nhấn hơn.

2. Cách chiếu sáng trong phòng ngủ:

Để mang ánh sáng tự nhiên vào phòng ngủ nhà ống trong mơ, chúng ta có rất nhiều cách. Nhiều nhất là thiết kế cửa sổ trong phòng ngủ nhà ống để mang ánh sáng tự nhiên vào trong, có thể kết hợp thi công giếng trời ở gần phòng ngủ, xây tường kính để xoá bỏ giới hạn về khoảng cách. Một số mẫu thiết kế nhà ở có phòng ngủ gác mái, trần nhà lắp cửa sổ trời cũng sẽ mang ánh sáng tự nhiên dồi dào vào nhà.

Phòng Ngủ Nhà Ống
Cửa kính lớn giúp hấp thu nhiều ánh sáng tự nhiên, gia chủ tiết kiệm được kha khá tiền điện

Còn đối với ánh sáng nhân tạo, mọi người cần biết về 3 cách chiếu sáng phổ biến nhất:

  • Ánh sáng cục bộ có tác dụng chiếu sáng cho mọi hoạt động diễn ra trong phòng ngủ, nhà ở hay bất kỳ không gian nào đó. Thường thì những loại đèn huỳnh quang, đèn downlight sẽ được sử dụng với mục đích này.
  • Ánh sáng điểm có tác dụng trang trí nhà ở, trang trí phòng ngủ cuốn hút hơn. Loại ánh sáng này làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian và được bật khi cần thiết.
  • Ánh sáng nhấn là loại ánh sáng không thường được sử dụng khi trang trí phòng ngủ nhà ống trong mơ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể áp dụng nếu muốn một bức tranh, vị trí nhỏ decor độc đáo trong phòng ngủ thu hút hơn. Bởi ánh sáng nhấn sử dụng đèn hắt, đèn trang trí nhằm làm tăng sức hút.
Phòng Ngủ Nhà Ống
Dãy đèn điện phía chân tường tạo điểm nhấn cho phòng ngủ nhà ống 

Ánh sáng được phân bổ hợp lý, kết hợp cùng cách bày trí sẽ làm nổi bật mẫu thiết kế phòng ngủ nhà ống trong mơ. Bên cạnh đó, để tạo nên một căn phòng đẹp như phim, bạn sẽ cần đầu tư những thứ khác. Nếu cần được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở, hãy liên hệ hotline 59s Design bên dưới nhé.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan