5 Bước Cải Tạo Nhà Ống Thành Quán Cafe Ở Đà Nẵng Với Chi Phí Tiết Kiệm Nhất

5/5
Quán Cafe Ở Đà Nẵng

Thi công quán cafe từ công trình nhà phố là một trong những cách tận dụng mặt bằng phổ biến nhất hiện nay. Có 2 trường hợp thường gặp là chủ nhà muốn tự kinh doanh hoặc chủ nhà cho thuê mặt bằng để người khác kinh doanh cafe. Với 5 bước cải tạo nhà ống thành quán cafe ở Đà Nẵng được 59s Design lần đầu bật mí dưới đây. Hi vọng mọi người sẽ có phương án cải tạo thích hợp, chi phí hợp lý và sở hữu mẫu thiết kế quán cafe ấn tượng nhất. 

1. Xác định diện tích cần cải tạo:

Việc đầu tiên chủ đầu tư cần thực hiện chính là phải xác định khu vực cải tạo mặt bằng thành quán cafe. Bạn muốn mở quán cafe 1 tầng, 2 tầng? Hay bạn muốn mở một quán cafe có khu vực ngồi ngoài trời và trong nhà? Việc xác định diện tích, khu vực trước khi cải tạo nhà ống thành quán cafe ở Đà Nẵng sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và chi phí. Đồng thời sẽ có bước lên kế hoạch cải tạo cụ thể, có phương án thiết kế quán cafe hợp lý nhất.

Quán Cafe Ở Đà Nẵng
Cải tạo phòng khách thành quán cafe là kiểu cải tạo phổ biến hiện nay

2. Lên ý tưởng thiết kế quán cafe:

Xu hướng thiết kế quán cafe hiện nay là phong cách tối giản, vintage, Rustic, công nghiệp,… Mỗi phong cách có những đặc điểm riêng, bạn cần lựa chọn phong cách mình yêu thích nhất, kinh phí phù hợp nhất. Hơn nữa, phong cách đó có phù hợp với mô hình quán cafe bạn đang hướng đến hay không.

Quán Cafe Ở Đà Nẵng
Đặc thù của quán cafe nhà ống là có không gian khá đơn điệu, vì thế khi cải tạo bạn cần trang trí, thay đổi bố cục sao cho trở thành không gian chuyên nghiệp hơn

Ví dụ: Mô hình quán cafe bạn muốn kinh doanh là một quán cafe văn phòng, vậy hãy chọn phong cách tối giản hoặc hiện đại. Hay bạn đang muốn mở quán cafe tập trung vào lượng khách hàng có nhu cầu check-in, chụp hình thì những phong cách có kiểu decor ấn tượng là thích hợp nhất.

3. Chi phí đầu tư:

Ngân sách đầu tư được xác định ngay từ đầu sẽ giúp chủ quán tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công thích hợp. Bên cạnh đó, chủ quán sẽ biết được chi phí đầu tư có phù hợp với mô hình đó không thông qua sự tư vấn chuyên nghiệp từ đội ngũ KTS. Chẳng hạn, với kinh phí từ khoảng 100-200 triệu thì có thể mở quán cafe vỉa hè phong cách mộc mạc hoặc mô hình cafe take away. Chi phí đầu tư quán cafe bao gồm chi phí cải tạo nhà ống thành quán cafe ở Đà Nẵng, thuê mặt bằng dài hạn. Ngoài ra còn có cả chi phí thiết kế nội thất quán cafe, mua sắm trang thiết bị, vật liệu…

4. Tìm kiếm đội ngũ thiết kế quán cafe chuyên nghiệp:

Có nhiều công ty thiết kế quán cafe uy tín tại Đà Nẵng hiện nay. Nhưng chủ đầu tư cần tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công quán cafe trọn gói đảm bảo theo kịp tiến độ, chính xác tính kỹ thuật và có chi phí hợp lý nhất. Đơn vị đó còn nhiệt tình tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng. Họ cũng sẽ luôn đồng hành cùng chủ đầu tư trong quá trình giám sát công trình, thi công nội thất… Tại Đà Nẵng, 59s Design là đơn vị cải tạo nhà ống thành quán cafe giá tốt, uy tín, chuyên nghiệp được mọi người tin tưởng.

Quán Cafe Ở Đà Nẵng

5. Những lưu ý khi cải tạo nhà để kinh doanh:

  • Mặt bằng đó có giao thông thuận lợi, an ninh tốt, dân cư đông đúc để kinh doanh hay không.
  • Kiểm tra chất lượng nhà ở trước khi có phương án cải tạo tốt nhất.
  • Cần cải tạo, thay đổi bố cục của nhà ống cho phù hợp với mô hình kinh doanh. Từ đó tạo nên một mẫu thiết kế quán cafe ấn tượng, mới mẻ, thu hút khách hàng.
  • Giấy phép cải tạo, giấy phép kinh doanh…

Mọi thắc mắc về việc thiết kế quán cafe, thiết kế nhà ở, hãy liên hệ 59s Design để được giải đáp chi tiết nhất. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan