4 Vật Liệu Thi Công Cầu Thang Nhà Ống Đứng Top Đầu Hiện Nay

5/5
Thi Công Cầu Thang

Cầu thang của những công trình nhà ống thường có dạng chữ L, dạng hình xoắn hoặc dạng thẳng. Mỗi diện tích nhà ở và phong cách thiết kế nhà ở sẽ có kiểu thiết kế cầu thang khác nhau. Để thi công cầu thang nhà ống đẹp mắt, gia chủ không chỉ quan tâm đến kiểu dáng, kích thước. Mà chọn vật liệu thi công cũng rất quan trọng. Có 4 vật liệu thi công cầu thang phổ biến hiện nay, xứng đáng để mọi người đầu tư. 

1. Chất liệu gỗ:

Thi công cầu thang nhà ống bằng gỗ chính là vật liệu đứng top 1 trong số những vật liệu hiện nay. Chất liệu gỗ tạo cảm giác ấm cúng vào mùa đông, mát mẻ vào mùa hè. Tuỳ vào điều kiện kinh tế, yêu cầu của chủ đầu tư mà lựa chọn gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp.

Thi Công Cầu Thang
Cầu thang bay bằng chất liệu gỗ đơn giản, dễ thi công

Không chỉ thi công toàn bộ cầu thang bằng gỗ. Bạn có thể thi công cầu thang kết hợp nhiều vật liệu. Ví dụ sàn cầu thang bằng gỗ, vách cầu thang dây hoặc kính. Hoặc có thể sử dụng vật liệu gỗ để thi công lan can, lát sàn cầu thang bằng đá cẩm thạch. Khi lựa chọn gỗ, gia chủ hãy chú ý đến loại gỗ có tính chịu lực cao, chịu được ẩm ướt và có độ bền tốt. Bởi thời gian thi công, sửa chữa cầu thang gỗ rất lâu, tốn kém nhiều chi phí.

2. Cầu thang bằng kính trong suốt:

Chất liệu kính cường lực, trong suốt vô cùng hiện đại và có tính thẩm mỹ cao đang là một trong những vật liệu dùng để thi công cầu thang nhà ống. Loại vật liệu này có ưu điểm là trong suốt, ánh sáng có thể xuyên qua các bậc cầu thang để đi xuống mặt đất. Chất liệu kính cũng có độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, dễ vệ sinh, lau chùi.

Thi Công Cầu Thang
Chất liệu kính dùng để làm cầu thang rất hiện đại

Dẫu vậy, chất liệu này chỉ thích hợp với những gia đình trẻ. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người lớn tuổi sinh sống thì sẽ bất tiện, không phù hợp. Sàn kính hay vách cầu thang bằng kính tạo cảm giác không an toàn, khiến họ bước hụt khi đi lên, đi xuống. Cầu thang bằng kính có thể bị vỡ, nứt rất nguy hiểm đến mọi người.

3. Cầu thang ốp đá:

Đá cẩm thạch, đá granite, đá terrazzo là những chất liệu được sử dụng để thi công cầu thang nhà ống trong thời gian gần đây. Những chất liệu này thường được sử dụng để thi công cầu thang dạng thẳng hoặc chữ L. Chất liệu đá có tính chịu lực cao, độ bền tốt, khả năng chống ẩm mốc tốt, không bị cong vênh. Bên cạnh đó, nó còn dễ thi công, giá thành từ thấp đến cao cho gia chủ lựa chọn.

Thi Công Cầu Thang
Chất liệu đá cẩm thạch mang lại sự sang trọng cho cầu thang cong

Mỗi phong cách thiết kế nhà ở có thể chọn màu sắc, hoạ tiết của đá để nâng cao tính thẩm mỹ công trình. Gia chủ có thể lựa chọn kết hợp bậc thang bằng đá với vách cầu thang kính, gỗ hoặc kim loại.

4. Cầu thang bê tông:

Những mẫu thiết kế nhà ở phong cách Công nghiệp thích hợp với việc gia công cầu thang từ bê tông. Chất liệu này hiện đại, cá tính, dễ thi công và có giá thành hợp lý. Đây là chất liệu dùng để thi công cầu thang bên trong nhà và cả ngoài trời.

Thi Công Cầu Thang
Kết hợp nhiều chất liệu để gia công cầu thang bê tông, làm tăng tính thẩm mỹ nhà ở

Đây là 4 vật liệu thi công cầu thang nhà ống phổ biến nhất hiện nay. Chúng đáp ứng tính thẩm mỹ, công dụng và có giá thành hợp lý. Để được tư vấn cụ thể cho công trình nhà ở của bạn, hãy liên hệ 59s Design. Chúng tôi là công ty chuyên thiết kế và thi công nhà ở, quán cafe, shop… chuyên nghiệp tại Đà Nẵng. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan