4 Mẫu Giếng Trời Nhà Ống Sáng Tạo Khiến Không Gian Hút Mắt Hơn Nhiều

5/5
Giếng Trời Nhà Ống

Giếng trời có nhiệm vụ tăng khả năng lấy sáng, điều hoà không khí trong nhà ở. Nó được áp dụng cho mọi công trình: nhà ống, nhà cấp 4, quán cafe, văn phòng… Không chỉ vậy, giếng trời còn có tác dụng phong thuỷ và làm tăng tính thẩm mỹ mẫu thiết kế nhà ở. Đây là 4 mẫu giếng trời nhà ống sáng tạo vừa đảm bảo công năng lấy sáng vừa nâng cao giá trị thẩm mỹ công trình. 

1. Cấu tạo của giếng trời:

Trước khi tìm hiểu các mẫu giếng trời nhà ống sáng tạo, gia chủ cần hiểu rõ về đặc điểm và cấu tạo của giếng trời. Giếng trời có 3 bộ phận:

  • Đáy giếng là khu vực nằm trên sàn nhà, vị trí thấp nhất của giếng trời. Tại đây được trang trí bắt mắt để làm tăng giá trị thẩm mỹ ngôi nhà.
  • Thân giếng nối dài từ trên xuống dưới, là con đường của ánh sáng và gió đi vào nhà.
  • Đỉnh giếng hay còn được gọi là miệng giếng, là phần không gian mở ở vị trí cao nhất có tác dụng đón nắng và gió tự nhiên. Đỉnh giếng sẽ được bao bọc bởi hệ thống khung bảo vệ để đảm bảo sự an toàn cho gia đình.

Hình dạng của giếng trời ngày càng đa dạng kiểu dáng với mục đích vừa đảm bảo tính phong thuỷ, khả năng hứng sáng mà vẫn làm tăng giá trị thẩm mỹ mẫu thiết kế nhà ở. Chính vì thế, đỉnh giếng trời ngày càng được biến tấu phong phú rất sáng tạo.

Giếng Trời Nhà Ống
Số lượng và kích thước giếng trời phụ thuộc vào diện tích ngôi nhà, nếu nhà ống dài thì cần đến 2 giếng trời

2. Đỉnh giếng hình tròn có khung hình hoa:

Kích thước giếng trời được thiết kế dựa vào vị trí và diện tích ngôi nhà. Đối với những không gian có diện tích nhỏ, muốn lấy sáng và gió thông qua giếng trời có thể chọn mẫu giếng trời nhà ống hình tròn. Giếng trời hình tròn xinh xắn, đáng yêu có điểm nhấn là khung hình hoa để bảo vệ sự an toàn bên trong. Từ đó, ánh sáng chiếu trên sàn nhà sẽ có hình ảnh của khung hoa, rất thú vị và sinh động.

Giếng Trời Nhà Ống
Mẫu giếng trời nhà ống hình bông hoa tinh tế

3. Giếng trời hình bán nguyệt:

Những mẫu thiết kế nhà ống có chiều ngang nhỏ hẹp thì có thể xem qua mẫu giếng trời nhà ống hình bán nguyệt. Kiểu giếng trời chỉ có một nửa vòng tròn, nằm sát tường vẫn có khả năng lấy sáng và thông gió hiệu quả. Ở đáy giếng, gia chủ có thể trồng cây xanh, trang trí tiểu cảnh để làm tăng sự sinh động.

Giếng Trời Nhà Ống
Giếng trời nên đặt gần cầu thang, giữa phòng khách và nhà bếp để mang ánh sáng vào mọi ngóc ngách

4. Giếng trời có mái che hoạ tiết:

Để lấy sáng hiệu quả, miệng giếng trời sẽ được bao bọc bởi tấm kính cường lực. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng kính cường lực sẽ không mấy đẹp mắt, ấn tượng. Có thể thi công thêm phần khung che hình học hoặc sử dụng mái che hoạ tiết, khi có ánh sáng chiếu qua tạo nên những hình ảnh trên tường, sàn nhà rất thu hút. Ý tưởng này phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà ở.

5. Thi công lam chắn nắng cho giếng trời:

Một số gia đình chuộng thi công lam chắn nắng, che mưa cho miệng giếng trời để có thể giảm tác động của thời tiết vào nhà nhưng vẫn có khả năng hấp thu ánh sáng tốt. Lam chắn nắng di động có thể đóng, mở linh hoạt còn đảm bảo sự an toàn cho mọi người. Mẫu giếng trời nhà ống sáng tạo này sẽ tạo nên những hiệu ứng sáng tối thú vị trên tường, sàn nhà, từ đó góp phần làm tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà.

Giếng Trời Nhà Ống
Thiết kế lam chắn nắng cho giếng trời sẽ tạo những hiệu ứng ánh sáng rất bắt mắt

Đây là những mẫu giếng trời nhà ống sáng tạo, đảm bảo cả yếu tố kỹ thuật, phong thuỷ và làm tăng giá trị thẩm mỹ nhà ở. Để được tư vấn cụ thể cho ngôi nhà của bạn, hãy liên hệ 59s Design qua hotline. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp tại Đà Nẵng.

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan