4 Lưu Ý Khi Thiết Kế Quầy Bar Cafe Đà Nẵng Chủ Quán Phải Ghi Nhớ

5/5
Thiết Kế Quầy Bar Cafe

Quầy bar được xem như là trái tim của quán cafe, có thể hiện sự chuyên nghiệp, tận tâm với cửa hàng hay không sẽ được hội tụ hết tại quầy bar. Nhất là hiện nay, một số mẫu cafe đẹp tập trung đầu tư quầy bar rất nhiều theo mô hình quán cafe mở để barista và khách hàng giao lưu với nhau. Để thiết kế quầy bar cafe Đà Nẵng chuyên nghiệp, có giá trị thẩm mỹ cao, chủ quán hãy lưu ý 4 chi tiết sau đây.

1. Vị trí của quầy bar:

Khi thiết kế quầy bar cafe Đà Nẵng, vị trí sẽ được chọn dựa vào diện tích và hình dạng của quán. Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh của quán cafe đó cũng quyết định vị trí bố trí quầy bar. Ví dụ mô hình quán cafe roaster, kiểu cafe tập trung vào những loại đồ uống cafe rang xay chuyên nghiệp thì quầy bar sẽ được đặt ở chính giữa quán, kích thước to và rất thu hút khách hàng.

 Thiết Kế Quầy Bar Cafe
Quầy bar quán cafe được đặt ở nơi khách hàng dễ nhận thấy và nhân viên có thể quan sát toàn bộ cửa hàng

Những vị trí phổ biến của quầy bar trong thiết kế quán cafe Đà Nẵng là:

 • Sau cửa ra vào với mô hình cafe tự phục vụ.
 • Quầy bar có thể đặt dưới chân cầu thang để tiết kiệm diện tích quán.
 • Quầy bar được đặt ở trong cùng của quán, thường được áp dụng cho mô hình cafe order tại bàn.
 • Vị trí quầy bar ở chính giữa quán, đặt thêm nhiều ghế ngồi để barista và khách hàng cùng tương tác lẫn nhau.

2. Kích thước tiêu chuẩn của quầy bar quán cafe:

Thiết kế quầy bar cafe Đà Nẵng có kích thước khác với quầy bar của nhà hàng, quán bar hoặc pub. Kích thước tiêu chuẩn của quầy bar quán cafe là:

 • Mặt ngoài cao từ 1 – 1,2m vừa tầm với khách hàng khi đến quầy order và thanh toán, tương tác với nhân viên.
 • Mặt trong cao từ 80 – 90cm phù hợp với nhân viên trong quá trình thực hiện các thao tác pha chế, thanh toán cho khách hàng. Kích thước này phù hợp với nhân viên, không ảnh hưởng đến sức khoẻ và quá trình làm việc.
 • Bề rộng của quầy bar khoảng 60 – 80cm, thích hợp để bố trí máy móc, thiết bị pha chế đồ uống vừa gọn gàng, sạch sẽ và dễ tìm kiếm.
 • Độ rộng của mặt sàn tại khu vực quầy bar quán cafe tối thiểu là 120cm, đã trừ diện tích khu vực đặt kệ, tủ… Với kích thước này, khoảng 2-5 nhân viên vẫn có thể làm việc linh hoạt, nhanh chóng và đảm bảo an toàn.
 Thiết Kế Quầy Bar Cafe
Kích thước quầy bar quán cafe hợp lý tạo nên môi trường làm việc tối ưu, sạch sẽ
 Thiết Kế Quầy Bar Cafe
Không gian bên trong quầy bar phải đặt yếu tố vệ sinh sạch sẽ lên hàng đầu

3. Hình dáng quầy bar:

Ngày càng có nhiều mẫu thiết kế quầy bar cafe Đà Nẵng sáng tạo, độc đáo mang dấu ấn riêng và phù hợp với phong cách của quán cafe đó. Nhìn chung vẫn có những hình dáng quầy bar phổ biến là hình chữ nhật, hình chữ U, hình chữ L. Hình dáng quầy bar được xác định phụ thuộc vào diện tích, kích thước của khu vực quầy bar và sự hài hoà đối vớ mẫu thiết kế quán cafe đó.

 Thiết Kế Quầy Bar Cafe
Mẫu thiết kế quầy bar cafe chữ L, phong cách hiện đại, được lát đá tông màu sáng đồng điệu với quán cafe khách hàng khó lòng rời mắt

4. Cách sắp xếp không gian quầy bar khoa học:

Tại khu vực quầy bar, không chỉ có nhân viên làm việc mà còn có cả khách hàng đến để order, thanh toán, nhận đồ uống. Việc sắp xếp bố cục quầy bar khoa học, hợp lý không những giúp nhân viên làm việc nhanh nhẹn, linh hoạt hơn mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Đây là cách sắp xếp không gian của mẫu thiết kế quầy bar cafe Đà Nẵng khoa học mà chủ quán cần lưu ý:

 • Dòng di chuyển của khách hàng ngay khi bước từ cửa vào trong: Quầy order + thu ngân -> ghế chờ -> quầy nhận nước uống -> bàn khách ngồi.
 • Dòng di chuyển của nhân viên: Quầy order + thu ngân -> quầy pha chế -> quầy ra món cho khách.
 • Máy móc tại khu vực quầy bar được sắp xếp theo quy trình hoạt động: Màn hình order món uống -> máy xay cafe hạt -> máy pha cafe -> máy tạo bọt sữa -> ly giấy + nắp + ống hút.
 • Kệ phía sau quầy bar thường bố trí ly cafe, bao bì sản phẩm, những đồ vật trang trí một cách gọn gàng và giúp khách hàng nhận biết thương hiệu một cách dễ dàng.
 Thiết Kế Quầy Bar Cafe
Dù thiết kế quầy bar cafe có diện tích lớn hay nhỏ thì sắp xếp khoa học, trang trí đơn giản sẽ nâng cao tính thẩm mỹ, kéo khách hàng tập trung vào menu quán là chính

Hãy ghi nhớ 4 lưu ý khi thiết kế quầy bar cafe Đà Nẵng kể trên để khu vực này trở thành không gian ấn tượng, giúp ích được cho bạn trong việc xây dựng quán cafe. Liên hệ với 59s Design qua hotline để được tư vấn thiết kế và thi công quán cafe chuyên nghiệp. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan