4 Lỗi Trang Trí Phòng Khách Nhiều Người Mắc Phải Mà Không Biết

5/5
Trang Trí Phòng Khách

Tưởng chừng chỉ cần đặt bộ ghế sofa ở chính giữa, xung quanh là những kệ, tủ được thiết kế riêng và những món đồ trang trí khác là đã biến phòng khách tẻ nhạt trở nên ấn tượng hơn. Thực ra, mỗi đồ vật trong phòng khách đều có cách sắp xếp khác nhau. Không chỉ có yêu cầu cao về độ hài hoà, phù hợp với không gian chung và những món đồ khác. Mà chúng còn phải hợp với phong thuỷ. Dưới đây là 4 lỗi trang trí phòng khách rất hay mắc phải ở nhiều gia đình hiện nay.

1. Đặt hồ cá ngay sau ghế sofa:

Một cách trang trí phòng khách phổ biến nhất hiện nay chính là đặt hồ cá thuỷ sinh đủ màu sắc và kích thước. Tuỳ vào kích thước của hồ cá cũng như diện tích phòng khách mà gia chủ sẽ chọn vị trí thích hợp nhất để bố trí, nhằm thu hút sự chú ý của khách ghé thăm. Đồng thời tạo điểm nhấn cho không gian, mang lại nhiều sự may mắn và cũng là thú vui của nhiều người.

Trang Trí Phòng Khách
4 Lỗi Trang Trí Phòng Khách Nhiều Người Mắc Phải Mà Không Biết

Nhưng không nhiều người thực sự để ý đến việc chọn vị trí hợp lý để đặt hồ cá. Nhiều người cho rằng, hồ cá nên đặt ngay sau ghế sofa. Đây là một lỗi phong thuỷ không nhiều người biết đến. Đặt hồ cá sau ghế sofa khó cầu sự ổn định, lại không có chỗ dựa lưng cho mọi người.

2. Chọn sai màu sắc:

Màu sắc không chỉ có tác dụng trang trí phòng khách nhờ vào cách mix & match tài tình. Mà hơn thế nữa, màu sắc còn mang lại may mắn, sự thịnh vượng, thăng tiến trong công việc cho gia chủ. Do đó, hãy chọn màu sắc hợp mệnh của gia chủ:

  • Mệnh Thuỷ: xanh da trời, xanh nước biển, kết hợp các màu xám, vàng, ánh kim để sơn màu cho phòng khách.
  • Mệnh Kim: màu trắng, vàng nhạt, cam, nâu, vàng đất.
  • Mệnh Mộc: xanh rêu, xanh ngọc, xanh da trời, xanh coban.
  • Mệnh Hỏa: đỏ, hồng, tím.
  • Mệnh Thổ: màu nâu, vàng đất, cam nhạt và cũng có thể kết hợp các màu đỏ, hồng.

Chọn sai màu sắc trang trí có thể làm giảm sút tính thẩm mỹ của không gian. Và sẽ không hợp phong thuỷ với gia chủ.

Trang Trí Phòng Khách
Để may mắn hơn bạn nên chọn gam màu theo mệnh ngũ hành của gia chủ

3. Đường chiêu tài trong phòng khách:

Đây là đường tài vị, tức là vị trí tác động đến tài vận của chủ nhà. Lỗi phong thuỷ thường gặp trong trang trí phòng khách chính là không đặt những đồ vật may mắn, có tính thu hút tài lộc ở đúng vị trí. Để hoá giải, bạn nên lấy cửa chính làm tâm, sau đó vẽ một góc 45 độ sang góc phòng. Đấy chính là vị trí nên đặt các vật chiêu tài lộc để “vạn sự như ý”.

Trang Trí Phòng Khách
4 Lỗi Trang Trí Phòng Khách Nhiều Người Mắc Phải Mà Không Biết

4. Trước sau thông một đường:

Nhằm tạo lối đi thuận tiện, giúp gió và ánh sáng lưu thông dễ dàng trong nhà ở, nhiều gia chủ tạo nên một lối đi trước sau thông một đường. Đây là lỗi trang trí phòng khách làm tiêu hao tài lộc mà nhiều người không để ý đến.

Một vài lỗi phong thuỷ kể trên rất thường gặp phải trong những mẫu thiết kế nhà ở hiện nay. Ngay sau khi xem bài viết này, hy vọng bạn sẽ điều chỉnh để tạo nên một không gian ấn tượng về phong cách, hài hoà và hợp phong thuỷ. Hãy liên hệ 59s Design để được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp, chi phí cạnh tranh. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan