4 Cách Lấy Sáng Cho Cầu Thang Nhà Ống Đà Nẵng Dễ Ứng Dụng Nhất

5/5
Nhà Ống Đà Nẵng

Thiết kế nhà ống có cầu thang cũng được xem là vị trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà, làm tăng giá trị thẩm mỹ cho không gian. Vì thế, ngoài việc chú trọng tìm kiếm mẫu thiết kế cầu thang ấn tượng, trang trí cầu thang đẹp mắt thì tận dụng ánh sáng tự nhiên cho khu vực cầu thang cũng được nhiều gia đình chú trọng. Làm sao để lấy sáng cho cầu thang nhà ống Đà Nẵng ấn tượng, hiệu quả và dễ ứng dụng nhất? Hãy tham khảo 4 cách sau đây.

1. Thi công giếng trời trên cầu thang:

Phổ biến nhất trong thiết kế nhà ống Đà Nẵng khi lấy sáng cho khu vực cầu thang chính là thi công giếng trời trên cầu thang. Giếng trời có khả năng mang ánh sáng tự nhiên dồi dào vào nhà, chiếu thẳng từ đỉnh xuống mặt sàn nhà thông qua mặt kính bảo vệ. Đây là cách lấy sáng hiệu quả, dễ ứng dụng, giúp toàn bộ các không gian trong nhà đều có ánh sáng tự nhiên xuyên qua. Từ đó cũng khiến không khí được lưu thông dễ dàng hơn.

Nhà Ống Đà Nẵng
Vị trí giếng trời nằm trên cầu thang có thể khiến không khí lưu thông trong nhà dễ dàng hơn
Nhà Ống Đà Nẵng
Hình dạng giếng trời sáng tạo khiến cho ánh sáng hiện lên trên nền nhà cũng sáng tạo không kém

2. Tường gạch kính:

Những mẫu thiết kế nhà ở hiện đại ngày nay thường chọn việc xây tường kính để hấp thụ nguồn sáng tự nhiên. Tường gạch kính có thể được xây tại khu vực cầu thang của nhà ống Đà Nẵng, vừa có thể khiến khu vực cầu thang sáng sủa hơn lại vẫn có độ an toàn cao.

Nhà Ống Đà Nẵng
Tường gạch kính hiện đại và lấy sáng rất tốt

Gạch kính là loại gạch có khả năng chịu lực cực kỳ tốt, độ bền cao, mức độ trong suốt khá tốt nên ánh sáng có thể xuyên qua dễ dàng. Chọn gạch kính để xây dựng tại khu vực cầu thang nhà ống Đà Nẵng sẽ làm tăng giá trị thẩm mỹ khu vực này, không gian sáng hơn mà vẫn có sự riêng tư nhất định.

3. Xây cửa sổ:

Bên cạnh 2 ý tưởng lấy sáng cho cầu thang nhà ống Đà Nẵng kể trên, gia chủ có thể tham khảo thêm việc xây cửa sổ ở khu vực cầu thang. Cửa sổ sát trần nhà, cửa sổ hình tròn, hình chữ nhật hay hình vuông đều thích hợp. Gia chủ nên lưu ý không chọn thiết lập khung bảo vệ cửa sổ cầu thang quá dày, khó đóng, mở và kém thẩm mỹ.

Nhà Ống Đà Nẵng
Cửa sổ kích thước rộng lớn khiến khu vực cầu thang sáng sủa, thoáng đãng và rộng rãi hơn

Ngoài ra, để làm tăng giá trị thẩm mỹ cầu thang và tránh làm cản nguồn sáng bên ngoài chiếu vào, gia chủ nên tránh bố trí nhiều đồ đạc tại cửa sổ. Mẫu nhà ống Đà Nẵng sẽ càng đẹp mắt hơn nếu được trang trí tại khu vực này bằng cây xanh, ghế ngồi đọc sách…

4. Cửa sổ thông gió:

Khác với cửa sổ, loại cửa sổ thông gió bằng kính và không thể đóng, mở khi cần. Tuy nhiên, với việc lắp đặt chất liệu kính cho cửa sổ thì nó hoàn toàn có thể hấp thụ ánh sáng, khiến khu vực cầu thang nhà ống Đà Nẵng không bị bí bách, tối tăm. Cửa sổ thông gió có thể thi công 1 cái, 2 cái… Số lượng tuỳ thuộc vào kiểu dáng cầu thang, yêu cầu của gia chủ và liên quan đến tính thẩm mỹ của mẫu thiết kế nhà ở ấy.

Nhà Ống Đà Nẵng
Những ô kính với kích thước đa dạng để tăng độ sáng thoáng và cả thẩm mỹ cho khu vực cầu thang

Đây là 4 cách lấy sáng cho cầu thang nhà ống Đà Nẵng dễ áp dụng nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ 59s Design thông qua hotline. Với đội ngũ KTS và kỹ sư dày dạn kinh nghiệm, chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và thi công nhà ở miễn phí và nhanh chóng nhất.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan