4 Cách Chống Ồn Cho Nhà Phố Hiệu Quả Theo Kinh Nghiệm Của Các Chuyên Gia

5/5
Chống Ồn Cho Nhà Phố

Nhà phố nằm san sát nhau, nằm sát đường lớn có nhiều xe cộ qua lại hoặc ở gần các khu công nghiệp rất ồn ào. Vì thế, khi thiết kế và thi công nhà ở, tìm kiếm phương pháp cách âm là ưu tiên hàng đầu. Cách âm hiệu quả không chỉ đảm bảo sự riêng tư cho gia đình mà còn giúp nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo kinh nghiệm của đội ngũ 59s Design, có 4 cách chống ồn cho nhà phố hiệu quả nên được áp dụng. 

1. Tại sao cần cách âm nhà phố?

Sẽ như thế nào nếu bạn trải qua một ngày dài làm việc, học tập căng thẳng, muốn trở về nhà nghỉ ngơi nhưng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh? Hay hiện tại, tất cả mọi người đều tập trung học tập và làm việc tại nhà, bạn cần một góc yên tĩnh để trao đổi công việc nhưng không thể được?

Cách âm, chống ồn là một trong những yếu tố cần đặt lên hàng đầu trong thiết kế và thi công nhà ở. Bởi nó ảnh hưởng không chỉ đến sinh hoạt, công việc của mọi người mà còn ảnh hưởng đến sức khoẻ, tinh thần. Khi bị tiếng ồn ảnh hưởng lâu dài, tâm trạng của mọi người sẽ thay đổi, dễ nóng nảy, cáu kỉnh hơn.

Chống Ồn Cho Nhà Phố
Sàn gỗ vừa có tính thẩm mỹ cao, vừa bền lại có khả năng tiêu âm hiệu quả

Ngoài ra, chống ồn cho nhà phố cũng là một cách để đảm bảo sự riêng tư cho gia đình. Ví dụ, bạn không muốn tiếng sinh hoạt của gia đình gây ảnh hưởng đến hàng xóm. Nhất là ở những nhà ở chung cư, nhà ống nằm san sát nhau.

2. Những cách chống ồn hiệu quả cho nhà phố:

Dựa vào kinh nghiệm và chuyên môn trong thiết kế nhà ở, có 4 phương pháp chống ồn cho nhà phố được 59s Design đúc kết được, đó là:

  • Hệ thống cửa cách âm và cách nhiệt hiệu quả. Nên sử dụng 2 lớp cửa kính, hoặc một lớp khí trơ nằm ở giữa 2 lớp kính để chống tiếng ồn từ bên ngoài cũng như bên trong truyền ra.
  • Thi công tường cách âm bằng cách xây tường đôi, tấm thạch cao dày, gạch vữa… để làm giảm tiếng ồn truyền từ phòng này sang phòng khác.
  • Trần nhà bằng thạch cao cũng là một phương pháp chống ồn cho nhà ống hiệu quả, có thể áp dụng cho cả mẫu nhà ở chung cư. Giữa trần thạch cao và trần nhà gốc nên có khoảng trống để làm tiêu âm, hạn chế âm thanh truyền qua.
  • Sử dụng các vật cản trở âm thanh trong quá trình thiết kế nội thất nhà ở như tấm lót trải sàn loại dày, kệ, tủ đặt sát tường, lát sàn nhà bằng gỗ ván ép… Cách làm này vừa hiệu quả vừa giúp nâng cao tính thẩm mỹ mẫu nhà ở phong cách cá tính.
Chống Ồn Cho Nhà Phố
Đặt tủ sát tường cũng là một cách chống ồn hiệu quả mà nhà ở nên áp dụng
Chống Ồn Cho Nhà Phố
Sử dụng cửa kính vừa có thể chống ồn cho nhà phố lại vừa chống nhiệt

Với 4 cách chống ồn cho nhà phố vừa được chia sẻ, 59s Design hy vọng công trình nhà ở của bạn sẽ ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn xung quanh. Những phương pháp này không chỉ áp dụng cho mẫu thiết kế nhà ở mà còn có thể áp dụng cho quán cafe, shop, homestay, văn phòng… Nếu bạn gặp khó khăn trong thiết kế và thi công nhà ở cũng như các hạng mục khác, hãy liên hệ để chúng tôi tư vấn miễn phí nhé. 

 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan