3 Ý Tưởng Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Ống Độc Đáo Và Tràn Ngập Ánh Sáng

5/5
Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Ống

Kiểu nhà ống điển hình ở các khu đô thị, khu dân cư đông đúc là nhà ống “kín cổng, cao tường” với hàng rào kiên cố, cửa đóng kín để đảm bảo sự an toàn, riêng tư cho gia đình. Với lối thiết kế này sẽ khiến nhà ống chật chội, bí bách, thiếu ánh sáng tự nhiên và gió trời. Đây là 3 ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà ống đáp ứng tính nghệ thuật cao đồng thời còn mang vào trong nhà ở ánh sáng và gió mát ngập tràn.

1. Mặt tiền trang trí bằng gạch hoa gió:

Ý tưởng thiết kế mặt tiền nhà ống độc đáo và rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây là sử dụng gạch hoa gió để trang trí. Gạch hoa gió hay còn được gọi là gạch bông, gạch thông gió có các lỗ nhỏ giúp ánh sáng, gió xuyên qua đi vào trong. Vật liệu này có màu sắc đa dạng, hoạ tiết hoa văn phong phú góp phần làm tăng giá trị thẩm mỹ mẫu thiết kế nhà ở.

Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Ống
Vật liệu gạch hoa gió khiến mặt tiền nhà ở sáng tạo và thu hút hơn

Sử dụng gạch hoa gió trang trí mặt tiền nhà ở còn là cách để ngăn chặn ánh nắng hướng Tây chiếu trực tiếp vào nhà, hạn chế nắng nóng nhưng vẫn khiến không gian bên trong thoáng mát. Hơn nữa, mẫu gạch này có chi phí khá rẻ, phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà ở, thích hợp để áp dụng trang trí ngoại thất hoặc bên trong nhà.

Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Ống
Mặt tiền được trang trí bởi gạch hoa gió giúp ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng, rất tiết kiệm điện năng

2. Thiết kế mặt tiền “xéo”:

Mặt tiền nhà ở phải thẳng, bằng phẳng mới đạt giá trị thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, đối với những công trình ở hướng đón nhiều nắng gắt như nhà ở hướng Tây chẳng hạn thì hãy áp dụng phương án thiết kế mặt tiền nhà ống “xéo”. Tức là phía trước nhà ở thụt lùi vào trong để nắng gắt hạn chế chiếu vào, từ đó khiến cho không khí bên trong thoáng mát hơn.

Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Ống
Mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống sáng tạo, mát mắt

Kiểu thiết kế mặt tiền nhà ống “xéo” sáng tạo, độc đáo và sẽ ấn tượng hơn khi gia chủ trồng cây xanh phủ mát. Cây xanh vừa có tác dụng trang trí nhà ở, vừa làm mát lại mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ.

3. Thiết kế lam chắn nắng:

Để sở hữu mẫu thiết kế mặt tiền nhà ống độc đáo, lại có thể chống nắng và đón gió trời vào nhà hiệu quả, phương án thiết kế lam chắn nắng rất hữu dụng. Đây là kiểu thiết kế mặt tiền được bao bọc bởi hàng rào thanh che nắng, che mưa bằng nhiều chất liệu, trong đó chất liệu gỗ là phổ biến nhất. Chúng là các thanh ngang, dài được bố trí nằm song song nhau để ánh sáng, gió xuyên qua dễ dàng.

Các thanh chắn nắng, chắn mưa này không chỉ có tác dụng chống nóng hiệu quả mà còn đảm bảo sự an toàn, riêng tư cho gia chủ nhưng không làm mất đi tính thẩm mỹ.

Thiết Kế Mặt Tiền Nhà Ống
Hệ lam chắn bằng gỗ bao bọc quanh ngôi nhà vừa đảm bảo sự an toàn vừa khiến nhà ở thông thoáng hơn

Thiết kế mặt tiền nhà ống độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mong muốn của gia chủ không hề khó. Hãy liên hệ đội ngũ KTS chuyên nghiệp để được tư vấn và tìm phương án thích hợp. 59s Design nhận thiết kế và thi công nhà ở tại Đà Nẵng chi phí cạnh tranh. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi thông qua hotline để được giải đáp miễn phí nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan