3 Màu Sắc Trang Trí Nhà Ở Sẽ Khiến Gia Chủ Thêm Yêu Tổ Ấm Của Mình

5/5
Màu Sắc Trang Trí Nhà Ở

Màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc trang trí nhà ở, nó không chỉ là lớp sơn bảo vệ ngôi nhà, nội thất. Hơn nữa, nó còn thể hiện tính thẩm mỹ của gia chủ, sự phối màu sắc hài hoà mang lại không gian ấn tượng. Hiện nay, có 3 bảng màu sắc trang trí nhà ở trẻ trung, phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà ở sẽ khiến bạn chú ý. Đó là những gam màu dưới đây. 

1. Những gam màu trung tính:

Màu trung tính được chia thành tone màu nóng và tone màu lạnh, cả hai nhóm màu đều thể hiện sự tươi mới, nhã nhặn mà vẫn không kém phần sang trọng.

  • Tone màu nóng: Màu be, màu nâu đất, màu kem, cam pastel… Những gam màu này thiên về tự nhiên, tạo cảm giác thân mật, gần gũi và khiến không gian tăng phần ấm cúng.
  • Tone màu lạnh: Màu xám, màu trắng, màu xanh pastel, màu ghi… Các tone màu trung tính lạnh thích hợp để làm màu nền, vừa nhã nhặn lại dễ kết hợp cùng các gam màu khác. Chúng sẽ khiến mẫu nhà ở của bạn thêm sự sáng sủa, rộng rãi, thoáng đãng.

Đây là màu sắc trang trí nhà ở được yêu thích nhất năm 2021, đặc biệt là những mẫu thiết kế nhà ở của những người trẻ. Sử dụng các màu trung tính để trang trí nội thất, sơn ngoại thất đều thích hợp, chúng cũng có vẻ đẹp theo thời gian. Đặc biệt là phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà ở: hiện đại, cổ điển, Bắc Âu, tối giản…

Màu Sắc Trang Trí Nhà Ở
Bảng màu trung tính xu hướng hiện nay được nhiều KTS lựa chọn

2. Những gam màu hợp phong thuỷ:

Màu sắc trang trí nhà ở không chỉ được lựa chọn dựa vào phong cách thiết kế mà còn dựa vào phong thuỷ. Phong thuỷ màu sắc dựa vào ngũ hành:

  • Mệnh Kim: Màu nâu xám, vàng đậm hoặc bạc, trắng là các gam màu hợp với chủ nhà mệnh Kim.
  • Mệnh Hoả: Màu hợp với mệnh Hoả là xanh lá, cam, đỏ.
  • Người mệnh Thuỷ: Gia chủ mệnh Thuỷ nên chọn các màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim để làm chủ đạo.
  • Mệnh Mộc: Màu đen, màu xám, màu xanh nước biển, nâu sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ thuộc mệnh Mộc trong trang trí nhà ở.
  • Mệnh Thổ: Thích hợp với các màu vàng đất, màu nâu, hồng, đỏ, tím.
Màu Sắc Trang Trí Nhà Ở
Quy luật chọn màu sắc theo phong thuỷ

3. Màu sắc hot nhất năm 2021:

Ngoài những tone màu trên, gia chủ có thể lựa chọn những gam màu thịnh hành trong năm 2021 để trang trí không gian sống. Chúng là các gam màu:

  • Màu trắng sứ: Hơi ngà ngà so với màu trắng tinh, phù hợp với mọi phong cách thiết kế nhà ở và mọi đối tượng thành viên trong gia đình. Màu trắng sứ tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng.
  • Màu xanh navi, xanh cổ điển là hai gam màu xanh mang lại cảm giác bình yên, thư giãn.
  • Bảng màu pantone với nhiều cấp độ đậm, nhạt tươi mới, thích hợp để phối màu trong nội thất.
Màu Sắc Trang Trí Nhà Ở
Xu hướng chọn màu sắc trang trí phòng ngủ ấm cúng năm 2021 theo bảng màu pantone

Chọn màu sắc trang trí nhà ở hợp lý sẽ khiến ngôi nhà có giá trị thẩm mỹ hơn. Đồng thời, các gam màu này sẽ mang lại cảm hứng sống, tạo sự thư giãn cho tất cả các thành viên trong gia đình. Trong tư vấn thiết kế và thi công nhà ở, 59s Design sẽ tư vấn cả màu sắc nội thất cho mọi người. Hãy liên hệ qua hotline để được tư vấn cụ thể nhé.

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan