3 Kinh Nghiệm Thiết Kế Nhà Ở Cho Người Già Đẹp Hơn Mong Đợi

5/5
Nhà Ở Cho Người Già

Thiết kế nhà ở cho từng đối tượng sinh sống sẽ có những nguyên tắc khác nhau, việc xác định mục đích ngay từ đầu sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm thời gian và sở hữu mẫu nhà ở đẹp mãn nhãn. Khi bạn muốn thiết kế nhà ở cho người già, cho bố mẹ, đây là 3 kinh nghiệm thiết kế và thi công nhằm làm tăng giá trị thẩm mỹ công trình. Hơn hết là mang lại không gian sống lý tưởng, ngoài mong đợi dành cho bậc sinh thành.  

1. Thiết kế không gian mở:

Càng về già, mọi người thường có xu hướng tìm về với thiên nhiên để tận hưởng khí trời, thư giãn lại vừa có thể tìm thấy niềm vui trong việc chăm sóc cây cảnh, rau quả. Một mẫu thiết kế nhà ở không gian xanh ngập tràn, ánh sáng và gió xuyên suốt toàn bộ các ngóc ngách sẽ được chào đón nồng nhiệt. Thiết kế phòng khách, nhà bếp liên thông với nhau, có view hướng ra khoảng sân vườn thoáng mát. Hoặc thiết kế giếng trời nhằm mang lại nguồn sinh khí dồi dào cho nhà ở cũng là những ý tưởng thiết kế không gian mở lý tưởng.

Nhà Ở Cho Người Già
Dù diện tích lớn hay nhỏ thì những mảng xanh thiên nhiên đều làm tăng sự mới mẻ và tươi mát cho ngôi nhà

Không gian mở không chỉ khiến không khí nhà ở trở nên thoáng đãng hơn, mà còn giúp mọi người cảm nhận sắc xanh ngay giữa lòng thành phố. Đây cũng là giải pháp chống nắng nóng, mang ánh sáng vào trong dành cho các mẫu thiết kế nhà ống chật hẹp.

2. Thiết kế tầng lệch:

Mẫu thiết kế nhà ống cao tầng bị giới hạn về diện tích do những ngôi nhà nằm san sát với nhau. Từ đó khó có thể tạo nên những không gian thoáng đãng để người già thư giãn, nghỉ ngơi. Thiết kế nhà ở cho người già có thể chọn kiểu thiết kế tầng lệch. Tầng lệch hoặc gác lửng có thể tạo nên sự thông thoáng cho ngôi nhà. Đồng thời nó còn làm tăng diện tích sinh hoạt, có thể dùng vào nhiều mục đích khác nhau. Có những khoảng thông tầng hợp lý được xem như là khu vực nghỉ ngơi giữa các bậc thang dài.

Nhà Ở Cho Người Già
Nhà lệch tầng giúp lưu thông không khí cho nhà phố, nhà ống hiệu quả

3. Sử dụng các vật liệu thân thiện, an toàn:

Một điều quan trọng không kém 2 yếu tố kể trên khi thiết kế nhà ở cho người già chính là chọn vật liệu thi công nhà ở hợp lý. Vật liệu thân thiện với môi trường sẽ đảm bảo sức khoẻ cho các thành viên trong gia đình. Hơn nữa, ngoài việc lựa chọn vật liệu xây dựng không độc hại, chủ đầu tư cũng chú ý chọn những vật liệu phù hợp với người sử dụng. Ví dụ, thiết kế phòng tắm của người già nên sử dụng gạch lát sàn chống trơn trượt. Hay thiết kế nội thất nhà ở nên chọn vật liệu gỗ, vừa ít các góc nhọn nguy hiểm lại có gam màu ấm cúng, dễ sử dụng.

Nhà Ở Cho Người Già
Vật liệu gỗ không chỉ sang trọng, ấm cúng mà còn rất an toàn trong sử dụng

Sử dụng vật liệu thân thiện, an toàn không chỉ phù hợp với mục đích của ngôi nhà mà còn làm tăng giá trị sử dụng, mang giá trị thẩm mỹ cao. Việc này sẽ càng khiến mẫu nhà ở cho người già trở nên ý nghĩa hơn khi con cháu quan tâm đến người lớn tuổi thật sự.

Trên đây là 3 kinh nghiệm thiết kế nhà ở cho người già đẹp mãn nhãn, đáp ứng nhu cầu sống của người lớn tuổi. 59s Design hy vọng sẽ được chia sẻ cụ thể và chi tiết hơn cho mẫu nhà ở của bạn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở miễn phí.

TK: ICONCAST

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan