10 Nguyên Tắc Phong Thuỷ Nhà Bếp Cần Lưu Ý Để “Tiền Vào Như Nước (P1)

5/5
Phong Thuỷ Nhà Bếp

Theo các chuyên gia phong thuỷ, bếp là nơi cực kỳ quan trọng trong nhà. Đây là không gian sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ, tiền tài và sự may mắn của các thành viên trong gia đình. Bếp không chỉ là nơi giữ lửa, còn là nơi truyền lửa cho tất cả mọi người. Để thiết kế nhà bếp đẹp, ngoài cách trang trí màu sắc, thi công nội thất thích hợp thì còn cần phải lưu ý 10 nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp như sau.

1. Vì sao nên lưu ý nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp?

Phong thuỷ nhà bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế nhà ở. Nếu phong thuỷ xấu sẽ mang năng lượng tiêu cực vào nhà, gây ra những điềm không may mắn cho gia chủ. Trong khi đó, phong thuỷ tốt sẽ mang đến vượng khí, sinh khí dồi dào trong nhà.

Nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp cần được lưu ý để đem đến tài lộc, sức khỏe và sự thịnh vượng cho tất cả các thành viên. Dù thiết kế nhà bếp nhỏ hay lớn, nằm trong thiết kế nhà ống, nhà cấp 4, nhà chung cư, biệt thự thì đều cũng cần được chú trọng về mặt phong thuỷ. Đồng thời chú ý đến yếu tố không gian nhằm đem đến sự thoải mái cho cả gia đình.

2. Cách chọn vị trí nhà bếp trong ngôi nhà:

Lưu ý đầu tiên khi bạn thiết kế nhà bếp chính là không gian nào dành riêng cho việc nấu nướng. Có 3 yếu tố cần quan tâm khi chọn vị trí nhà bếp. Một là khu vực nấu nướng sẽ không làm ám mùi thức ăn, ẩm mốc đến những không gian khác. Hai là nhà bếp ở nơi dễ nhìn thấy, quan sát và liên kết các thành viên trong gia đình với nhau. Ba là vị trí nhà bếp hợp phong thuỷ.

Phong Thuỷ Nhà Bếp
Theo nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp, bếp nên đặt phía sau của ngôi nhà

Theo nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp, không gian toàn bộ nhà bếp thường được đặt phía sau ngôi nhà, có sự thông thoáng, rộng rãi. Nhà bếp ở góc phía Nam hoặc Tây Nam, phía Bắc hoặc Đông Bắc là tốt nhất. Tránh đặt nhà bếp ở chính giữa nhà, vì nhà bếp là Hoả sẽ gây ra những xung đột.

3. Hướng bếp nấu ở đâu?

Các chuyên gia phong thuỷ nhận định rằng, bếp đại diện cho sự nghiệp và tài sản của gia chủ. Nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp mà mọi người cần lưu ý là nên đặt bếp nấu ở hướng có thể quan sát được cửa chính, không nên đặt bếp đối diện cửa chính. Vị trí đặt bếp này thể hiện sự kiểm soát, mang nguồn năng lượng dồi dào hoặc cơ hội nào có thể đến với bạn.

Phong Thuỷ Nhà Bếp
Bếp nấu được đặt ở nơi mà khi bạn đứng nấu nướng vẫn có thể nhìn ra được cửa chính

4. Khoảng cách bồn rửa và bếp nấu:

Bồn rửa là nước, đại diện cho mệnh Thuỷ; bếp nấu đại diện cho lửa, mệnh Hoả. Hai mệnh này xung đột với nhau, vì vậy không nên đặt bồn rửa và bếp nấu gần nhau. Khoảng cách giữa bồn rửa và bếp nấu có thể đặt ngăn cách nhau bởi đảo bếp, cây xanh… Tuyệt đối không nên đặt bồn rửa và bếp nấu đối diện nhau.

Hãy tiếp tục theo dõi 59s Design để cập nhật những nguyên tắc phong thuỷ nhà bếp để “tiền vào như nước”. Mọi thắc mắc về thiết kế và thi công nhà ở hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline dưới đây. 

Share:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn

Bài Viết Liên Quan